Làm gì với đôi giày sandal quá chật?

Ngày: 02/07/2020 lúc 17:06PM

Có nhiều trường hợp bạn phải sống chung với một đôi giày sandal chật chẳng hạn như bạn mua được một đôi giày rất đẹp, bạn chưa kịp mua giày mới rộng hơn... Tuy nhiên, việc mang những đôi giày chật như vậy không tốt cho sức khỏe bàn chân. Làm thế nào trong những trường hợp này? 

Mang giày sandal chật có hại như thế nào đến bạn? 

  • Đi lại không ổn định, thoải mái 
  • Gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe bàn chân như tê chân, đau chân, phồng rộp, viêm chân,... Trường hợp bạn mang giày sandal chật quá thường xuyên sẽ dẫn đến mất sụn ở các khớp ngón chân và bàn chân của bạn, cực kỳ có hại cho sức khỏe. 

Vậy làm thế nào để hiện chế những tình trạng có hại này trong khi bạn chưa đủ điều kiện để mua thêm một đôi giày mới?

Những bí quyết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn. 

4 mẹo hữu ích để kéo dài đôi giày sandal của bạn

Mang giày đi quanh nhà vào buổi tối

Tại sao nên mang giày chật để đi quanh nhà vào buổi tối? Đây là thời điểm chân bạn lớn nhất trong ngày. Nếu bạn muốn một đôi giày sandal trở nên rộng hơn, bạn có thể mang nó quanh nhà một vài đêm, khi đó giày sẽ mềm ra và rộng hơn. Bạn có thể đi nó thoải mái hơn đấy!

giày sandal bị chật

Sử dụng tất dày và máy sấy 

Chỉ cần vài phút là  bạn có thể khiến đôi giày sandal của mình rộng ra một chút đấy! 

Cách làm đơn giản như sau: Mang một đôi tất dày và mang giày vào, sau đó dùng máy sấy để 20 đến 30 giây một lần tại những nơi giày bị chật. Tuy nhiên, bạn nhớ để nhiệt độ vừa phải thôi nhé!

Nếu bạn mang giày da, nhớ sử dụng sáp để dưỡng ẩm cho giày nhé!

Xem thêm: Những yếu tố cần chú ý để chọn một đôi giày sandal vừa vặn với bạn

Sử dụng vỏ củ khoai tây

Vừa nghe đã thấy ngồ ngộ đúng không nào? Thế nhưng, sử dụng vỏ khoai tây cuộn theo hình dạng của ngón chân bạn, sau đó nhét giấy vào khoai tây và nhét vào trong giày của bạn để qua đêm là một cách làm giày rộng hơn một chút đấy!

giày sandal chật

Cât giày trong tủ đông qua đêm 

Bạn có thể làm như sau: Đổ đầy nước vào một chiếc túi có khóa kéo, sau đó nhét túi nước đó vào trong giày, nhớ để sát vào những chỗ bị chật nhé! Cuối cùng cho tất cả vào tủ đông. Sáng hôm sau, giày của bạn có thể rộng ra một chút đấy. 

Tìm đến các tìm sửa giày chuyên nghiệp

Nếu bạn không thể hiện những cách trên, lựa chọn tối ưu nhất là đem giày của bạn đến các tiệm sửa giày chuyên nghiệp nhé! Ở đây, các nhân viên sửa giày luôn có cách điều chỉnh độ dài rộng của bạn mà vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ của đôi giày. Bạn hoàn toàn yên tâm khi mang đôi giày thân yêu của mình đến đây. 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ qua về cách xử lý đôi giày của bạn trong trường hợp nó quá chật. Hy vọng những thông tin trên đây thực sự hữu ích cho bạn nhé!

Tất nhiên, để có thể đi lại thoải mái và tự tin nhất, lựa chọn một đôi giày sandal vừa vặn với chân là cực kỳ quan trọng nè! Nếu bạn muốn tìm một nơi có những đôi sandal vừa bền, vừa đẹp, lại vừa vặn với đôi chân của mình, đừng ngần ngại đến Vento By Myn để được tư vấn nhé!

Xem thêm: Sandal vento phong cách, chính hãng, chất lượng

Vento By Myn
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục