Các chất liệu làm đế giày sandal phổ biến nhất

Ngày: 04/07/2020 lúc 16:52PM

Phần đế là bộ phận quan trọng của giày sandal. Một đôi giày có phần đế được làm bằng chất liệu tốt mang lại sự thoải mái cho người mang, giúp các bạn có thể tự tin nhất mỗi khi ra ngoài giao tiếp công việc hay gặp bạn bè. Không phải người ta vẫn nói: Tự tin nhất khi được là chính mình sao? Đế giày vững chắc chính là nền tảng để các bạn thể hiện mình trong công việc và cuộc sống. Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn những chất liệu đế giày phổ biến nhất nhé!

Đế giày PVC

Đế giày PVC được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt trong loại giày thể thao, giày lười, giày đế bệt, búp bê, một số kiểu giày đế bánh mì…

đế giày pvc

Chất liệu PVC này được tạo thành từ phản ứng trùng hợp của các monomer vinyl chloride. Thông thường, chất liệu PVC sẽ đươc kết hợp với các chất liệu khác như cao su Nitrile, PU… nhằm tăng thêm các đặc tính tốt và độ bền sản phẩm. Những đôi giày có đế làm bằng PVC có khả năng chống trượt tốt và giá rẻ.

Xem thêm: Làm gì với đôi giày sandal quá chật?

Đế giày EVA

Eva là vật liệu hạt nhựa (Ethylene Vinyl Acetate Copolymer) kết hợp giữa Ethylene và Acetate và được sản xuất qua phản ứng trùng hợp dưới áp suất 2.500 atm. Chất liệu này được dùng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất giày dép, đặc biệt là giày thể thao. 

đế giày eva

Đế giày Eva có nhiều ưu điểm nổi bật như nhẹ hơn, trong hơn, không độc hại, có khả năng chịu lực tốt và chịu lực. Ngoài ra, giày có đế Eva có giá thành tốt.

Đế giày PU 

PU (Polyurethane) là chất liệu được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất đế giày. Những đôi giày có đế PU có nhiều đặc điểm nổi bật:  nhẹ bền, chống thấm, chống dung môi, khả năng chống trơn trượt tốt, không bị giãn nở trong môi trường dầu. Đây được đánh giá là chất liệu làm đế giày năng động nhất. 

giày sandal pu

Đế giày cao su nhiệt dẻo (TPR)

Loại đế giày này được làm từ hợp chất chính là styren - butadiene - styren (SBS) được kết hợp với các thành phần khác như dầu naphtalene (chống oxyhóa do ozone).

đế giày trb

Những đôi giày đế cao su nhiệt dẻo có độn chống nứt và mang rất tốt, chống được sự gãy vỡ ở nhiệt độ thấp.

Đế cao su lưu hóa 

Đế cao su lưu hóa được tạo thành từ sự kết hợp các thành phần khác như tác nhân lưu hóa, chất tăng cường, chất độn (các muối silicat hoặc đất sét) và các tác nhân khác như dẻo hóa, mềm hóa. Tác nhân lưu hóa cao su có thể là lưu huỳnh.

Một vài loại cao su khác như cao su styren-butadien (SBR), polyisoprene, cao su nitril… chống dầu tốt. 


Tùy đặc tính của thành phần mà các đặc điểm của giày có đế cao su lưu hóa cũng khác nhau. 

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu đến các bạn những loại chất liệu đế giày phổ biến nhất. Những loại đế giày này được dùng cho nhiều loại giày khác nhau từ sandal, sneaker cho đến giày lười. Ngoài ra, tùy theo tầm giá của sản phẩm mà chất liệu đế giày cũng khác nhau. Hy vọng bài viết này mang cho bạn những thông tin bổ ích nhé!

 Xem thêm: Một số lời khuyên lựa chọn dép sandal cho mùa hè

Vento By Myn
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục